ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Hồng Vân)
  • (Hoàng Mạnh Hùng ĐT:0984.81.9797)
  • (Phạm Khắc Lập)
  • (Nguyễn Tuấn Cường)
  • (Hoàng Ngọc Minh)
  • (Lê Đức Hà)
  • (Vũ Đức Cảnh)
  • (Phạm Ngọc Bách)
  • (Đoàn Quốc Việt)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Dành cho khách >

    Du lịch miền Tây thưởng thức món cổ hủ khóm ngon độc đáo

    ko chỉ nức tiếng là vùng sông nước hút khách du lịch bởi danh lanh thắng cảnh đẹp, không khí trong lành miền Tây còn hút khách du lịch bởi các món ăn đậm chất hương đồng cỏ nội. Ngoài món cổ hủ dừa thì vừa mới đây bà con trồng khóm (dứa) còn dùng phần ngọn của các cây khóm này róc lá lấy bảo thủ để chế biến thành những món ăn độc đáo khác.
     
     
    Cổ hủ khóm tươi - Ảnh: Hoài Vũ
     
    Trong bữa ăn của người Việt sau lúa gạo, giết cá thìa là tới rau quả do vậy nên mới với câu "đói ăn rau và đau uống thuốc" là vì lý do này.
     
    Rau quả nước ta cực kỳ phong phú, đa dạng. ngoài rau cải, rau vườn, rau rừng, rau muống... thì còn sở hữu rộng rãi loại củ, quả và trong đó độc đáo nhất chính là thủ cựu (củ hủ) thực vật bao gồm: bảo thủ dừa, hủ lậu khóm, bảo thủ mây (đọt mây)....
     
    tổ tiên ta rất tinh tế trong việc tuyển lựa và chế biến những món ăn sao cho vừa khiến chúng đem lại cảm giác ngon mồm cho người ăn lại kích thích hệ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe như những cái bảo thủ vì đây chính là món ăn trong công đoạn âm dương chuyển hóa giàu chất dinh dưỡng.
     
     
    cổ hủ được Tìm hiểu là món ăn đậm chất hương đồng cỏ nội, vừa qua bà con những vùng trồng khóm còn dùng phần ngọn của các cây khóm được trồng để róc lá lấy hủ lậu chế biến thành món ăn độc đáo.
     
    đa dạng quán ăn, nhà hàng còn mang món đặc sản này: thủ cựu khóm xào tép, xào giết và trong ấy tuyệt vời nhất là món thủ cựu khóm làm dưa chua và làm gỏi có khô cá lóc.
     
    đặc điểm của món ăn này là với vị ngọt, giòn, mềm vời mùi vị đặc biệt thơm ngon không thua kém gì bảo thủ dừa. Muốn làm món dưa chua trước tiên bạn nên dùng dao bén xắt hủ lậu ra thành từng lát mỏng tiếp đó ướp lạnh rồi mới cho vào keo ngâm với giấm, muối, ớt, tuyến đường và độ 2 ngày là sở hữu thể sử dụng được.
     
    Cổ hủ khóm làm dưa chua - Ảnh: Hoài Vũ
     
    ví như muốn chế biến món gỏi người ta dùng dưa chua hủ lậu khóm trộn chung sở hữu khô cá lóchặoc cá sặc bổi được xé nhỏ hoặc tôm khô khiến cho thành món gỏi vừa ngon lại vừa chua cay đằm thắm và càng ăn lại càng cảm thấy ngon miệng kích thích tiêu hóa.
     
    từ khi món hủ lậu khóm này được dùng làm món ăn đa dạng nhà vườn đã tận dụng các cây khóm hay bụi khóm không đạt năng suất và chất lượng sau đấy vạt lấy bảo thủ và bán cho những nhà hàng với giá khá cao.
     
    ngày nay nhiều hàng quán và đặc trưng là các gia đình ở Cần Thơ, Hậu Giang đã coi hủ lậu khóm này chính là một đặc sản quý hi hữu vì ko phải lúc nào cũng có. khách hàng muốn thưởng thức món ăn này phải alo trước để chủ quán mua và sắm cổ hủ phục vụ cho quý người mua.
     
     
    ko chỉ giải quyết được nhu cầu thưởng thức của phổ thông thực khách càng ngày càng sành điệu thì món cổ hủ khóm này không những độc đáo mà còn góp phần tăng giá trị văn hóa cũng như nền ẩm thực của vùng đồng bằng sông Cửu Long này.
     
    Gỏi cổ hủ khóm trộn khô cá lóc - Ảnh: Hoài Vũ
     
    Gỏi cổ hủ khóm ăn chung với tôm, bưởi, khoai chiên... - Ảnh: Hoài Vũ
     
    địa chỉ có đại lý vé máy bay giá tốt http://vietjetair.hanoi.vn/ để biết thêm thông báo chi tiết!

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Thu Huyền @ 08:49 09/02/2017
    Số lượt xem: 38
    Số lượt thích: 0 người
    No_avatar
     
    Gửi ý kiến