Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Dành cho khách >

Hòa mình vào không khí lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Giang

Ngày 24/11 tới đây, lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Giang sẽ được khai mạc tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Những ngày cuối tháng 11, lên với mảnh đất địa đầu Tổ Quốc, du khách sẽ thấy hoa tam giác mạch mọc thành từng vệt dài, phủ một màu hồng phớt tuyệt đẹp trên các sườn đồi.

Lễ hội hoa tam giác mạch là một trong những sự kiện thường niên hàng năm của tỉnh Hà Giang thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch trên 4 huyện thuộc vùng Cao nguyên đá gồm Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và huyện Quản Bạ.

Trong 2 năm, 2015 và năm 2016, tỉnh Hà Giang đã tổ chức thành công Lễ hội Hoa tam giác mạch. Đây là một trong các sự kiện lớn của Hà Giang nhằm giới thiệu, quảng bá và thu hút khách du lịch.
 > Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi phú quốc tại phòng vé Vietnam Airlines và bạn sẽ có cơ hội khám phá những món ăn ngon và hấp dẫn tại nơi này

Ảnh: Internet

Với mục đích nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa của Cao nguyên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời xây dựng hình ảnh về loài hoa tam giác mạch đến với du khách trong và ngoài nước, trong năm 2017, tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 3.

Để đảm bảo cho Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 3 diễn ra thành công, từ đầu tháng 9/2017, các huyện thuộc vùng Cao nguyên đá đã triển khai trồng trên 800 ha cây tam giác mạch tại 4 huyện gồm: Quản Bạ, Yên Minh; Mèo Vạc và Đồng Văn.

Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ ba của Hà Giang sẽ khai mạc vào 20h ngày 24/11 tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.

Ảnh Internet

Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay, ngoài huyện Đồng Văn được chọn làm điểm chính cho các chuỗi hoạt động trong khuôn khổ lễ hội, huyện Mèo Vạc hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn khi địa phương đang nỗ lực hoàn thành công tác chuẩn bị và đổi mới trong tổ chức các hoạt động văn hóa.

> Có thể bạn quan tâm: Cách mua vé máy bay đi moscow tại phòng vé eva air


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Thu Hương @ 09:33 17/11/2017
Số lượt xem: 74
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến