Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Dành cho khách >

Khám phá lễ hội heo vô cùng độc đáo tại Pháp

Tháng 8 này, đến với nước Pháp trong chuyến du lịch bằng vé máy bay  vietnam airline, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội heo vô cùng độc đáo và ấn tượng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi sôi động như ăn xúc xích, xem đua heo hay bắt chược tiếng kêu của chúng

Thông tin cơ bản về lễ hội heo

Lễ hội heo trong tiếng Pháp có nghĩa là La Pourcailhade, đây là lễ hội được tổ chức thường niên tại chợ cũ Trie-sur-Baïse, Hautes-Pyréneés, miền Tây Nam nước Pháp. Trie-sur-Baïse là một ngôi làng nhỏ, tuy nhiên lại là khu vực sản xuất thịt heo lớn nhất ở nước Pháp.

Lễ hội heo lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1975. Sau đó như thường lệ cứ đến ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 8 là khu vực này càng trở nên sôi động hơn với sự tham gia của người dân địa phương và khách du lịch.

Đến tham dự lễ hội này, du khách sẽ được tham gia nhiều cuộc thi độc đáo có 1 không 2 như thi ăn uống, đua heo hay hóa trang. Ngoài ra còn có cả những điệu nhảy, âm nhạc mang tới các trải nghiệm hấp dẫn

Trong những ngày diễn ra lễ hội heo, đường phố cũng trở nên tấp nập và đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những chú heo và các họa tiết trang trí liên quan đến heo được trưng bày khắp mọi nơi như ở các ô cửa nhà hàng, quán rượu,…Không khí tràn ngập mùi hương thịt heo nướng của những bữa tiệc thịnh soạn.

Các cuộc thi, hoạt động tại lễ hội này cũng đều liên quan đến heo như cuộc thi ăn xúc xích, ăn dồi heo, đua heo, thi hóa trang thành heo…

Tham gia cuộc thi ăn uống trong lễ hội heo, người chơi sẽ phải mặc đồ màu hồng và quấn dây màu hồng quanh đầu bởi đây là màu đặc trưng của loài vật này. Tiếp đến, ban tổ chức sẽ đặt trước mặt người chơi 1 đoạn dồi heo dài, ai ăn hết trong thời gian nhanh nhất, sẽ dành quyền chiến thắng.

Đặt mua ve may bay di Warsaw và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn tại đất nước Ba Lan xinh đẹp

Cuộc đua của những chú heo mặc áo số cũng nhận được sự hưởng ứng của mọi người. Chú heo chạy nhanh nhất sẽ trở thành “winner”.

Tuy nhiên được mong chờ nhất trong lễ hội này chính là cuộc thi hóa trang thành heo. . Với cuộc thi này, những thí sinh sẽ thiết kế trang phục của mình sao cho giống những chú heo nhất, đeo mũi heo, và bắt chước tiếng kêu cũng như mô tả vòng đời của chúng.

Đến xem cuộc thi này, bạn sẽ được nghe thấy âm thanh “ụt ịt” của những chú heo mới chào đời, sau đó là tiếng kêu của heo mẹ, heo con, tiếng khò khè của chú heo già nua....

Ngoài ra, bạn còn có thể dành thời gian khám phá nhiều điểm đến tuyệt vời xung quanh nơi đây như dãy núi Hautes-Pyrénées, bao gồm những đỉnh núi phủ tuyết trắng tuyệt đẹp, nằm dọc theo biên giới Tây Ban Nha.

Đặt mua ve may bay di Phap và đén tham gia lễ hội độc đáo này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khó quên


Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Thu Hương @ 11:06 28/07/2018
Số lượt xem: 166
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến