ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Hồng Vân)
  • (Hoàng Mạnh Hùng ĐT:0984.81.9797)
  • (Phạm Khắc Lập)
  • (Nguyễn Tuấn Cường)
  • (Hoàng Ngọc Minh)
  • (Lê Đức Hà)
  • (Vũ Đức Cảnh)
  • (Phạm Ngọc Bách)
  • (Đoàn Quốc Việt)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Dành cho khách >

    Món ngon hấp dẫn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng (Phần 2)

    Ẩm thực Đà Nẵng bình dị và mang hương vị đặc trưng của địa phương. Chính vì thế nếu có dịp đến với thành phố biển xinh đẹp này bằng tấm vé máy bay đi Đà Nẵng vietjet trong hè này, du khách nhất định phải thử những món ăn hấp dẫn dưới đây
     
    6. Bánh tráng cuốn thịt heo
     
    Một xuất bánh tráng cuốn thịt heo bao gồm một đĩa thịt heo (quay hoặc luộc), bánh tráng, bánh phở, rau sống ăn kèm và tất nhiên không thể thiếu bát mắm nêm đặc trưng. Phần thịt heo được nấu chín vừa tới, khi ăn cảm nhận được vị ngọt, thơm của thịt. Rau ăn kèm là nguyên liệu không thể thiếu đối với món ăn này, rau phải đa dạng, tươi, sạch
     
     
    Khi ăn ta trải một lớp bánh tráng, rồi 1 lớp bánh phở cùng các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức. Món ăn mang đến cho bạn nhiều cảm nhận, vị ngọt đậm của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của xà lách, vị cay nồng của húng quế và vị chua chát của chuối trái là nét đặc sắc tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Cuốn bánh tráng cuốn chấm cùng mắm nêm mang đến một hương vị ngon đến khó cưỡng.
     
     
    Địa chỉ: Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh; Bánh Tráng Thịt Heo Bà Hường: 364 Đường 2 Tháng 9
     
    7. Mít trộn
     
    Mít trộn cũng là một món ăn hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến thành phố xinh đẹp này. Thành phần chính của món ăn này chính là quả mít mon được luộc chín, cắt mỏng rồi đem trộn cùng với da heo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của mít non cùng với lạc rang, rau húng, tương ớt mang đến cho bạn một đĩa mít trộn với đầy đủ hương vị.
     
     
    Mít trộn thường được ăn chung với bánh đa, tất cả hương vị của món ăn, trộn cùng hương mè thơm phức và độ giòn rụm của bánh tráng sẽ tạo nên ấn tượng khó quên trong bạn khi thưởng thức. Giá 15.000 đồng/đĩa nhỏ, 20.000 đồng/đĩa lớn.
     
    Địa chỉ bán mít trộn tại Đà Nẵng cũng rất đa dạng nhưng tập trung ở cùng khu thì phải kể đến phố Bằng Lăng, gần dưới chân cầu Trần Thị Lý. Con phố nhộn nhịp bắt đầu từ 3h chiều đến 11h đêm với đủ các món ăn san sát, đây là địa điểm tụ tập của giới trẻ mê ăn vặt Đà Nẵng.
     
    8. Bún mắm nêm
     
    Bún mắm nêm được xem là một trong những đặc sản bình dân mà bất kỳ du khách nào khi đến với nơi đây bằng tấm ve may bay Jetstar cũng phải thưởng thức. Ban đầu món ăn này chỉ có các nguyên liệu đơn giản như bún, mắm nêm và mít non luộc. Về sau, người ta thêm vào các món ăn kèm như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai heo… để tô bún bắt mắt, hấp dẫn hơn.
     
     
    Thế nhưng dù có biến tấu như thế nào thì món ăn này cũng không thể thiếu đi mắm nêm. Mắm nêm là loại mắm được chế biến từ các loại cá như cá thu, cá cơm, cá nục bé… Mắm đựng trong những chiếc vại nhỏ, đến ngày chín có màu đỏ hây. Sau vài công đoạn gạn lọc, đun sôi, thành quả thu được là thứ mắm màu nâu, sền sệt và có mùi mắm đặc trưng từ cá biển.
     
    Mắm nêm mặn, có sẵn vị cay và mùi khá nồng, thế nhưng trộn mắm nêm cùng bún, heo quay, rau sống ăn sẽ cảm nhận được cái ngon, cái đậm đà của món ăn dân dã này.
     
    Địa chỉ: Bún Mắm Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm; Bún Mắm Bà Đông: 141 Huỳnh Thúc Kháng
     
    9. Ram cuốn cải
     
    Món ram cuối cải thường được bán nhiều trong chợ hay những quán ăn vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ bé bằng ngón tay với phần nhân khá giống với nem của miền Bắc. Tuy nhiên, để thưởng thức món ram của Đà Nẵng cần phải có thêm bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng kèm theo một đĩa rau sống và những lá cải tươi ngon.
     
     
    Địa chỉ: Ram Cuốn Cải Việt: 236 Hải Phòng; Ram Cuốn Cải Dì Hoa: K231/10 Lê Duẩn
     
    10. Bún chả cá
     
    Hãy lấp đầy cái bụng đói của bạn bằng món bún chả cá vào bữa sáng. Một tô bún chả cá đầy đủ bao gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua trông vô cùng ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên nên tùy theo khẩu vị bạn có thể bảo chủ quán bỏ 1 hoặc cả 2 loại. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị ngọt tự nhiên của nước lèo, chả cá cùng các nguyên liệu tươi ngon
     
     
    Địa chỉ: Bún chả cá Ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh: Bún chả cá Bà Lữ: 317 Hùng Vương
    Trên đây chính là những món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến với nơi đây. Bạn cũng đừng quên tham khảo vé máy bay đi Đà Nẵng giá bao nhiêu

    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Thị Thu Hương @ 09:39 08/03/2018
    Số lượt xem: 9
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến