Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Dành cho khách >

Nghệ An đẩy mạnh phát triển thị trường XKLĐ Nhật Bản trong năm 2020

Năm 2019 vừa qua, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An tiếp tục phát triển và khai thác các thị trường lao động truyền thống. Bên cạnh đó, sẽ mở rộng thêm nhiều thị trường mới tiềm năng có thu nhập cao và ổn định.

Tại thời điểm này, các chương trình thí điểm đưa người lao động sang Nhật làm việc được tỉnh Nghệ An tích cực triển khai. Đây có thể được coi là bước tạo đà quan trọng cho việc mở rộng thị trường xuất khẩu lao động với các nghề có thu nhập, trình độ cao tại các nước phát triển.

Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng người lao động của các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, thị trường các nước khu vực Trung Đông đối với người lao động Nghệ An trong các ngành nghề: cơ khí, xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp, dệt may, chế biến thực phẩm,… cũng được các doanh nghiệp, đơn vị xuất khẩu lao động xúc tiến tuyển chọn, đáp ứng nguồn cung và đào tạo, đảm bảo chất lượng lao động tốt nhất cho phía đối tác trong thời gian sớm nhất.

Trong năm 2019 vừa qua và năm 2020 tới đây, cùng với sự hình thành của Cộng đồng kinh tế ASEAN thì người lao động sẽ được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận về tay nghề tương đương như: Kiến trúc sư, kỹ sư, kế toán, bác sĩ, nha sĩ, nhân viên ngành du lịch và vận chuyển nên số lượng người lao động  Nghệ An đi xuất khẩu lao động làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là thị trường Nhật Bản dự báo là sẽ tăng mạnh.

Theo báo cáo thống kê, trong năm 2019 thì tỉnh Nghệ An đã đưa 12.000 - 13.000 lao động đi xuất khẩu lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Nghĩa @ 14:42 09/01/2020
Số lượt xem: 133
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến