Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Dành cho khách >

Những điều thú vị về thành phố Uglich hấp dẫn du khách

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Nga, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn các trải nghiệm thú vị và độc đáo. Trong chuyến đi này, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá thành phố Uglich.
 
Thành phố Ugilch là một trong những thành phố lớn nhất của nước Nga, sở hữu những nét đẹp rất riêng nên được nhiều du khách yêu thích.
 
Tìm hiểu về Lịch sử của Uglich
 
Uglich là một trị trấn lịch sử ở khu kinh tế Yaroslavl, Nga, trên sông Volga với dân số 38.260 người theo điều tra dân số năm 2002.
 
Thị trấn lâu đời này được thành lập từ năm 937, tên gọi Uglich có ý nghĩa để chỉ rằng nơi đây rất gần với sông Volga. Uglich từng là lãnh địa của hoàng thân từ năm 1218 đến năm 1328 khi các hoàng tử địa phương bán quyền lợi của mình cho hoàng tử vĩ đại của Moscow. Uglich là một thị trấn biên giới Muscovy, nơi đây đã nhiều lần từng bị đốt cháy bởi Lithuania, Tatars và hoảng tử lớn của Tver.
 
 
Dưới thời kỳ của Ivan bạo chúa, Uglich được giao cho Yuriy - người anh em suy nhất của Sa Hoàng cai quản. Những người dân địa phương đã phải vận chuyển gỗ từ nhiều nơi khác nhau, đi theo dòng Volga để xây dựng nên một pháo đài bằng gỗ giúp các Sa hoàng nắm quyền kiểm soát nơi này. Trong suốt thế kỉ 16, Uglich là một thị trấn nhộn nhịp, khởi sắc về cả chính trị và kinh tế.
 
Sau khi Ivan bạo chúa qua đời, con trai út của ông Dmitry đã bị trục xuất đến Uglich trong 1584. Sự kiện nổi tiếng nhất trong lịch sử của thành phố diễn ra vào ngày 15 tháng 5 năm 1591 khi cậu bé 10 tuổi được tìm thấy đã chết do bị ám sát trong sân cung điện mọi nghi ngờ ngay lập tức dồn vào cố vấn trưởng của Sa hoàng, Boris Godunov. Tuy nhiên, các nhà điều tra chính thức kết luận rằng cái chết của Dmitry là một tai nạn. Dmitry là con cháu cuối cùng của triều đại Rurik cổ đại, cái chết của cậu làm lắng xuống cuộc khủng khoảng triều đại và chính trị.
 
Đặt mua ve may bay di san francisco và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn
 
 
Các Sa hoàng Romanov đã dành sự ưu tiên của họ đến thành phố này và phong Dmirtry là thánh tử đạo. Cũng kể từ đó, Uglich trở thành một địa điểm hành hương của người dân Nga. Tại nơi Dmitry bị ám sát, người dân đã xây lên một nhà thờ với tên gọi “Dmitri đổ máu”. Mặc dù nhà thờ nhỏ bé nhưng lại khá đáng yêu như chính tuôỉ đời của cậu, nơi đây xuất hiện trên đường chân trời với những bức tường màu đỏ và mái vòm màu xanh như một cánh buồm phía bắc trên sông Volga. Cung điện nơi hoàng tử sinh sống được biến thành bảo tàng.
 
Vào thế kỉ 19, Uglich êm đềm và lặng lẽ phát triển, một bảo tàng và một thư viện đã đc khai trương.
 
Cuộc cách mạng năm 1917 đã làm thay đổi lịch sử của thị trấn, nơi đây bị phá hủy do việc xây dựng các trạm thủy điện vào năm 1930. Thay thế các tu viện, một công trình lớn xuất hiện ở phía đông nam trị trấn, các nhà thờ và nhà dân có niên đại từ nhiều thế kỉ được độn lên cao tuy nhiên vẫn bị nhấn chìm. Công trình thủy điện khổng lồ ngày nay nằm hoàn toàn trên khuôn viên các tu viện trong lịch sử.
 
Sau sự kiện lịch sử này, chính phủ Nga đã cố cứu vãn thị trấn bằng cách cử một phái đoàn khoa học với mục đích phục chế lại cảnh quan của Uglich vào năm 1952, kết quả là nhiều tòa nhà cũ đã được cứu khỏi sự hủy diệt, tiêu biểu như Nhà thờ biến hình. Nhận thấy các giá trị quan trọng về kuchj sử của Uglich, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã cam kết bảo tồn nguyên vẹn các yếu tố lịch sử trong kế hoạch xây dựng và phát triển thị trấn. Nếu có chuyến du lịch với vé  vietnamairline, du khách hãy dành thời gian khám phá nơi này nhé

Nhắn tin cho tác giả
Lê Thị Thu Hương @ 10:59 31/07/2018
Số lượt xem: 129
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến