ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Hồng Vân)
 • (Hoàng Mạnh Hùng ĐT:0984.81.9797)
 • (Phạm Khắc Lập)
 • (Nguyễn Tuấn Cường)
 • (Hoàng Ngọc Minh)
 • (Lê Đức Hà)
 • (Vũ Đức Cảnh)
 • (Phạm Ngọc Bách)
 • (Đoàn Quốc Việt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 1 thành viên
 • hà minh trang
 • Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Dành cho khách >

  Vẻ đẹp của cung điện Versailles thu hút du khách thăm quan

  Chuyến du lịch bằng vé máy bay đi pháp, và đến với thủ đô Paris hoa lệ. du khách không chỉ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn. Trong đó bạn không thể bỏ qua cơ hội khám phá cung điện Versailles - tòa cung điện đẹp và ấn tượng nhất Châu Âu

   
   
  Cung điện Versailles được xây dựng cách thủ đô Paris khoảng 20km về phía Tây. Công trình này là một trong những biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến của Pháp và đồng thời cũng chính là nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI.
   
  Toàn bộ cung điện có tổng diện tích 67.000m2  với trên 2.000 phòng và công viên có diện tích 815 hecta (8000 ha trước Cách mạng Pháp). Với kiến trúc ấn tượng của mình. Versailles là một trong các cung điện đẹp nhất lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới.
   
   
  Quay trở lại lịch sử, vào thế kỷ thứ 10 các tu sĩ bắt đầu cho xây dựng công trình đầu tiên tại vùng đất này đó chính là nhà thờ tu viện Saint – Julien. Đến năm 1472 thị trấn nhỏ Ver-saille-aux-bourg-de-Galie bắt đầu xuất hiện, cũng từ đó một lâu đài nhỏ của chúa đất Versailles được xây dựng thay thế cho nhà thờ cũ.
   
  Năm 1623, vua Louis XIII đã ra lệnh xây dựng một khu nhà nhỏ bằng gạch và đá bên trong khu rừng Versailles để làm nơi dừng chân khi săn bắn. Năm 1643, khi vua Louis XIV lên ngôi, ông cảm thấy không thoải mái với tất cả cung điện hoàng gia tại Pháp lúc bấy giờ. Thế những ngay lần đầu tiên đến thăm Versailles, ông đã cảm thấy thích thú và quyết định chuyển dần hoàng gia về Versailles với mong muốn biến nơi đây thành cung điện tráng lệ hàng đầu trong các hoàng gia châu Âu. Người được giao thiết kế công trình này là Louis Le Vau năm 1668.
   
   
  Năm 1715, vua Louis XIV qua đời nhưng các vị vua kế nhiệm như vua Louis XV và Louis XVI vẫn tiếp tục coi Versailles là cung điện chính thức của nhà vua và cho xây dựng thêm các công trình khác. Tuy nhiên sau khi Cách mạng Pháp nổ ra, chế độ phong kiến Pháp dưới triều vua Louis XVI sụp đổ thì Versaiỉles cũng mất đi vị trí vốn có của mình. Trong chiến tranh, đã có rất nhiều vật báu của lâu đài được đưa về bảo tàng Louvre hoặc bị bán sang cho triều đình Anh.
   
   
  Kiến trúc
   
  Cung điện Versailles được đánh giá là một trong những công trình ghi dấu những tinh hoa của nghệ thuật Pháp thế kỷ 17 và 18 bởi lẽ kiến trúc của nó tuân theo những chuẩn mực của chủ nghĩa cổ điển như tính đối xứng của công trình, các hành lang nhiều cột, các công trình nghệ thuật lây cảm hứng từ truyền thuyết và nghệ thuật cổ đại.
   
   
  Ngoài cung điện lộng lẫy, đồ sộ, Versailles còn được biết đến với hệ thống vườn và hồ nước. Chỉ tính trong khuôn viên Versailles có 55 hồ, bể nước trong đó lớn nhất là Grand Canal (kênh lớn), rộng 23 ha với dung tích 500.000m3. Ngoài ra còn phải kể đến 600 vòi phun nước và 35km kênh đào.
   
   
  Cung điện Versailles cũng là nơi chứng kiến việc kí Hoà ước Versailles đưa đến sự kết thúc của Thế chiến thứ nhất.
   
  Tiếng tăm của Versailles còn được lưu truyền từ đời này qua đời khác nhờ Phòng Gương (Hall of Mirrors) độc đáo – căn phòng lớn nhất của lâu đài dành cho hoàng hậu, dài tới 73m, một bên nhìn ra khu vườn, một bên được bao phủ bởi 17 tấm gương cực lớn. Vì lẽ này, năm 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
   
  > Liên hệ đại lý vietnam airlines để mua vé may bay giá rẻ

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Thu Hương @ 10:30 11/09/2017
  Số lượt xem: 21
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến