ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Hồng Vân)
  • (Hoàng Mạnh Hùng ĐT:0984.81.9797)
  • (Phạm Khắc Lập)
  • (Nguyễn Tuấn Cường)
  • (Hoàng Ngọc Minh)
  • (Lê Đức Hà)
  • (Vũ Đức Cảnh)
  • (Phạm Ngọc Bách)
  • (Đoàn Quốc Việt)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thanh Quang (trang riêng)
    Ngày gửi: 23h:59' 06-03-2018
    Dung lượng: 1.2 MB
    Số lượt tải: 24
    Số lượt thích: 0 người
    Tiết 41
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    15% chÊt ®¹m
    50-70% n­íc
    10-15% chÊt bÐo
    ChÊt s¾t vµ phèt pho
    vitaminB
    Giàu chất đạm
    cung cấp vitaminA,B,C
    Chất béo,
    chất khoáng,
    phốt pho
    a)Thịt
    b)Cá
    Hình 3.17
    Tiết 41
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    Thảo luận cặp đôi:
    Câu hỏi: Qua hình 3.17 em tự tìm hiểu về các chất dinh dưỡng của thịt, cá. Biện pháp bảo quản như thế nào?
    Những thực phẩm nào dễ bị mất chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
    Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt, cá là gì?
    Vì sao thịt, cá sau khi cắt thái không nên rửa?
    Tiết 41
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    Không ngâm rửa sau khi cắt, thái.
    Cần bảo quản chu đáo, tránh ruồi bọ.
    Giữ nhiệt độ thích hợp.
    Tiết 41
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi
    Thảo luận cặp đôi:
    Quan sát hình 3.18 và trả lời câu hỏi vào phiếu học tập:
    Quan sát hình 3.18 và trả lời câu hỏi vào phiếu học tập:
    Tiết 41
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
    Rửa rau thật sạch, không ngâm lâu trong nước, không để khô héo.
    Rau, củ quả ăn sống nên rửa và gọt vỏ trước khi ăn.
    3. Đậu hạt khô, gạo:
    Tiết 41
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
    3. Đậu hạt khô, gạo:
    Quan sát hình 3.19 Thảo luận cặp đôi và trả lời câu hỏi:
    Em hãy liên hệ thực tế kiến thức đã học có liên quan và ghi vào phiếu học tập biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng thích hợp cho các loại:
    Đậu hạt khô: ……………….
    Gạo: …………………………
    Tiết 41
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
    3. Đậu hạt khô, gạo:
    Đậu hạt khô: Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ, tránh sâu mọt, ẩm mốc.
    Gạo: Không nên vo quá kỹ sẽ mất đi vitamin B
    Bài tập:Em hãy cho biết cách bảo quản các chất dinh dưỡng đối với mỗi loại thực phẩm có trong bảng sau bằng cách ghép mỗi cụm từ ở cột bên trái với 1 cụm từ ở cột bên phải để được đáp án đúng.
    Hướng dẫn về nhà

    Về nhà học bài
    - Trả lời câu hỏi
    Tìm hiểu phần II
     
    Gửi ý kiến