ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Hồng Vân)
  • (Hoàng Mạnh Hùng ĐT:0984.81.9797)
  • (Phạm Khắc Lập)
  • (Nguyễn Tuấn Cường)
  • (Hoàng Ngọc Minh)
  • (Lê Đức Hà)
  • (Vũ Đức Cảnh)
  • (Phạm Ngọc Bách)
  • (Đoàn Quốc Việt)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ thành viên Hải Phòng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thanh Quang (trang riêng)
    Ngày gửi: 00h:01' 07-03-2018
    Dung lượng: 469.9 KB
    Số lượt tải: 24
    Số lượt thích: 0 người
    BÀI 17: bẢO QuẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BiẾN MÓN ĂN
    ( TiẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    1. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    Theo em, tại sao chúng ta phải quan tâm đến bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    Vì trong quá trình chế biến nếu không cẩn thận sẽ làm mất các chất dinh dưỡng.
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    1. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    Chất dinh dưỡng nào dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
    Các sinh tố
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    1. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    Vậy sinh tố nào dễ bị mất đi khi đun nấu lâu? Tại sao?
    Các sinh tố C, B và PP( B3 ) Do các sinh tố này dễ tan trong nước.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    1. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    - Thực phẩm nếu đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    1. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    Vậy sinh tố nào dễ bị mất đi khi rán lâu? Tại sao?
    Các sinh tố A, D, E, K. Do các sinh tố này dễ tan trong chất béo.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    1. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    - Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K
    - Thực phẩm nếu đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    1. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
    Khi chế biến món ăn cần chú ý điều gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm?
    + Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo
    + Khi nấu tránh khuấy nhiều.
    + Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.
    + Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.
    Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn
    + Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng.
    Thảo luận nhóm
    Nhóm 1: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất đạm?
    Nhóm 2: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất béo?
    Nhóm 3: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất đường bột?
    Nhóm 4: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất khoáng và sinh tố?
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng.
    Nhóm 1: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất đạm?
    Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng.
    Khi luộc thịt gà, thịt lợn ta cần phải làm gì để đảm bảo chất dinh dưỡng?
    Nên nhỏ lửa.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng.
    Nhóm 2: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất béo?
    + Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng.
    Nhóm 3: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất đường bột?
    Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
    II. BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG KHI CHẾ BIẾN.
    2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng.
    Nhóm 4: Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất khoáng và sinh tố?
    + Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (TIẾT 2)
     
    Gửi ý kiến